CỜ TỶ PHÚ


Giới thiệu về cờ tỷ phú

Năm 1934, Charles B. Darrow sống tại thị trấn Germantown, Pennsylvania, đã giới thiệu một trò chơi tên là  cờ tỷ phú với ban quản trị hãng Parker Brothers. Ông Darrow lúc bấy giờ đang thất nghiệp, giống như nhiều người Mỹ khác thời bấy giờ.

hình ảnh về cờ tỷ phú

Ông thường chơi trò này để tự giải trí và giết thời gian. Với niềm hy vọng rằng trò chơi này sẽ đem lại danh tiếng và vận may cho mình, ông Darrow đã tìm cách tự sản xuất ra bộ đồ chơi này. Nhờ có sự giúp đỡ của một người bạn là nhà in, Darrow đã bán được 5000 bộ Monopoly cho một trung tâm bách hóa tổng hợp ở Philadelphia.

hình ảnh về cờ tỷ phú

Khi nhu cầu về bộ đồ chơi này gia tăng, Darrow không đủ sức để đáp ứng các đơn hàng và đã phải nhượng lại chủ quyền sản xuất trò chơi này cho hãng Parker Brothers. Bắt đầu năm 1935, ngay từ khi hãng Parker Brothers có được chủ quyền sản xuất, bộ đồ chơi này đã trở thành trò chơi kinh doanh bất động sản hàng đầu không những trong tòan nước Mỹ mà là trên tòan khu vực Phương Tây lúc bấy giờ. Đến năm 1999, trò chơi này đã được ban hành có đăng ký trên 80 nước, bằng 26 ngôn ngữ. Riêng bản U.S Spanish đã được bán ở 16 nước.

xem bài viết liên quan


Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Đỗ Tú: 0945.577.319-0902.614.688
Yahoo: quangtu_nd2003
Mail: trieuphutre85@yahoo.com
Website: http://dayconlamgiau.com

2 nhận xét: